Bảo mật video, hình ảnh, tệp tin đa phương tiện vô cùng đơn giản với Touch ID trên iPhone.

Một trong những lí do để iPhone trở thành chiếc điện thoại được săn đón nhiều nhất hành tinh chính là yêu tố bảo mật thông tin cực tốt. Tất cả dữ liệu của người dùng đều được sao lưu tự động và rất dễ tìm kiếm lại khi cần. Bên cạnh đó, các nhà phát triển còn cung cấp cho người dùng hệ thống bảo mật ngay trên máy với ứng dụng có tên gọi Disk: Lock Photos Photo Vault. Bài viết này Chiếm Tài Mobile sẽ hưỡng dẫn các bạn các bước để khóa hình ảnh, video hoặc bất cứ file tài liệu cá nhân nào trên iPhone bằng cách sử dụng Touch ID, hoặc dùng password kết hợp với Disk vô cùng đơn giản.

Trên máy iphone mặc định luôn chia sẻ mở quyền truy cập dữ liệu, do đó để có thể khóa chúng lại, chúng ta cần tới sự hỗ trợ của ứng dụng DISK. DISK là một ứng dụng miễn phí chạy trên hệ điều hành iOS, bạn có thể tải trực tiếp từ App Store và cài đặt trên máy.

Sau khi cài đặt thành công, trên màn hình giao diện sẽ xuất hiện 1 cửa sổ làm việc. Tại đây chúng ta sẽ nhập mật khẩu và xác nhận lại để hoàn tất thao tác.

Kế đến, màn hình sẽ hiển thị 4 tệp tin: Hình ảnh - Video - Âm thanh - File tài liệu cho bạn lựa chọn.

Cụ thể, nếu muốn khóa các hình ảnh trong thư viện, chúng ta cần bấm chọn mục hình ảnh, chọn tiếp nút thêm (hình dấu cộng ở góc phải màn hình). Tùy theo nhu cầu, chúng ta có thể chọn 1 hoặc nhiều hình ảnh cùng lúc hoặc cũng có thể thêm hình từ laptop nếu muốn.

Bấm DONE để kết thúc. Các thao tác khóa video - âm thanh và tài liệu cũng thực hiện tương tự.

Khóa đơn giản là thể, nhưng để mở khóa thì như thế nào nhỉ?

Chúng ta chỉ cần vào phần cài đặt, kích hoạt Touch ID để xác nhận. Mỗi khi người dùng sử dụng tệp tin đã khóa chỉ cần chạm nhẹ vân tay rất dễ dàng.

Như vậy là chúng ta đã có thể khóa và mở khóa tệp tin đa phương tiện rồi nhé. Quá đơn giản và nhanh chóng đúng không nào.

Điểm trừ duy nhất trên ứng dụng này là sự xuất hiện quảng cáo khá khó chịu, song với những ưu điểm vượt trội mà Disk đem lại cho người dùng cộng với việc đây là một ứng dụng miễn phí thì việc xem một chút quảng cáo để ủng hộ các nhà phát triển cũng là điều nên làm.

< Trở lại