Sử dụng thử tính năng Picture-in-Picture mà không cần phải lên Android 8.0

Picture-in-Picture là một tính năng khá hấp dẫn trên Android 8, giúp người dùng có thể xem video dưới dạng cửa sổ thu nhỏ, chạy song song với các ứng dụng khác mà không làm gián đoạn video được phát. 

Dù khá hấp dẫn nhưng Picture-in-Picture lại chỉ xuất hiện trên Android 8. Trong khi đó việc cập nhật Android mới lại khá hạn chế, nên không phải thiết bị nào cũng có thể dùng được tính năng này. Tuy nhiên nếu như vẫn muốn dùng thử tính năng độc quyền này, bạn có thể làm theo cách sau đây:
Bước 1: Tải Cốc Cốc về (hoặc update lên phiên bản mới nhất nếu đã có):
Bước 2: Phát một video bất kỳ trên Cốc Cốc (Youtube, Zing Mp3, Facebook,...) > Chọn vào màn hình phát video > Chọn vào biểu tượng thu nhỏ bên góc phải để kích hoạt tính năng Picture-in-Picture.

Bước 3: Sau khi kích hoạt, bạn vừa có thể xem video vừa có thể làm các công việc khác như nhắn tin, lướt Facebook, đọc báo,... Đặc biệt hơn, bạn có thể tắt màn hình để tiết kiệm pin mà vẫn có thể nghe được âm thanh phát ra từ video.

Từ video thu nhỏ, bạn có thể điều chỉnh kích thước độ lớn của video thích hợp với nhu cầu xem của mình bằng cách chọn vào biểu tượng các dấu "chấm" nhỏ ở góc phải bên dưới. Hoặc di chuyển video đến vị trí mong muốn trên màn hình bằng cách chạm giữ vào video và kéo nó đi.

Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

< Trở lại